วันอังคารที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2557

แลนด์มาร์คใหม่กินดื่มสไตล์นิวยอร์ก

848499การสร้างสรรค์ร้านอาหารสุดเก๋ได้แรงบันดาลใจมาจากการใช้ชีวิตตามแบบฉบับ ชาวนิวยอร์ก ที่ผู้คนทำงานอย่างหนักและใช้ชีวิตเร่งรีบ เมื่อถึงเวลาส่วนตัวจึงมองหาสถานที่ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ที่สามารถพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้สนุกสนาน แต่ไม่ละทิ้งความมีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ รวมถึงอาหารชั้นเลิศด้วยวัตถุดิบที่มาจากทุกมุมโลก โดยมีเมนูแนะนำหลากหลาย อาทิ มัตซึ ซาชิมิ เซ็ท ประกอบด้วย ปลาแซลมอน ทูน่า ฮามาจิ ซาบะ กะพงขาว หอยเชลล์ กุ้งหวาน กินกับวาซาบิทั้งแบบดองและแบบสด, โรลข้าวปั้นไส้ปลาแซลมอน ห่อฟัวกราส์ชิ้นพอดีคำที่กริลล์มาหอมได้ที่ โรยหน้าด้วยไข่กุ้งและน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล กิน  กับซอสหวานและมายองเนส, พาสต้าซอสครีมไข่กุ้ง ราด ด้วยไข่ออนเซนสไตล์ฟิวชั่น เป็นต้น

ตอกย้ำการใช้ชีวิตสไตล์ นิวยอร์ก คณชัย เบญจรงคกุล ช่างภาพหนุ่มสุดฮอต ผู้เคยใช้ชีวิตในนิวยอร์กเผยความประทับใจว่า  เป็นร้านที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ครบ โดยเฉพาะการตกแต่ง ที่ให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ในร้านให้มีความหลากหลาย ทั้งพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว โซนที่เปิดสำหรับชอบความสนุกคึกคัก และโซนเอาต์ดอร์ ด้านผู้จัดละครหน้าใหม่ที่ชอบเสาะหาของอร่อย สิทธิโชค เปล่งพานิช บอกว่า  อาหารอร่อยทุกจานตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อยจนถึงของหวาน หลังชิมรสชาติแล้ว รู้เลยว่าแต่ละเมนูผ่านการคิดมาแล้ว เพราะวัตถุดิบของญี่ปุ่นและตะวันตกมีมาก แต่เชฟสามารถเลือกมาปรุงด้วยกันได้อย่างลงตัว ไม่ขาด ไม่เกิน ไม่รู้สึกมากเกินไป ให้ความรู้สึกเต็มอิ่มในรสชาติอย่างพอดีในแต่ละจานได้รับการตอบรับอย่างดีสำหรับการเปิดตัวสถานที่แฮงก์เอาต์แห่งใหม่ในซอยอารี ย์ “มาร์ลิน คาเฟ่” (Marlin Cafe ) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ที่นำความเป็นบาร์เข้ามาผสมผสาน สะท้อนผ่านดีไซน์ร้านและอาหาร โดย เอ๊ด-อกนิษฐ์ วิเชียรเจริญ ผู้ร่วมก่อตั้งและหนึ่งในผู้บริหารร้าน ได้ตกแต่งร้านแบบอินดัสเตรียล โชว์ความดิบของโครงสร้างร้านทั้งคานเหล็ก ผนังอิฐสีส้มตัดด้วยโทนสีดำขรึม ๆ เบรกให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยต้นไม้ตามมุมต่าง ๆ รวมถึง กระเช้าต้นไม้ในห้องคล้ายเรือนกระจกที่เปิดออกไปยังระเบียงภายนอกได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาสถานที่สังสรรค์ยามค่ำคืนกับกลุ่มเพื่อนไลฟ์สไตล์ เดียวกัน

แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

 

Source: แลนด์มาร์คใหม่กินดื่มสไตล์นิวยอร์ก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น