วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

หญิงสาวอุ้มทารกเพศชายแรกเกิด วางทิ้งกลางตลาดสัตหีบ!

14116973421411697440lร.ต.อ.นเรท บุญที่ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงนำเอาเด็กทารกแรกเกิดมาวางทิ้งเอาไว้ที่หน้าบ้านเลขที่ 601 ซอยข้างธนาคารไทยพาณิชย์ ตลาดสัตหีบ ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ

จากการเข้าตรวจสอบพบเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย วัย 2 เดือนเศษ ถูกห่อด้วยผ้าขนหนู ถูกวางทิ้งเอาไว้ที่โต๊ะหน้าบ้านกล้องวงจรปิด โดยไม่พบหลักฐานและเอกสารใดๆ โดยชาวบ้าน เห็นว่าเด็กร้องหิวนม จึงได้ช่วยกันชงนมนำมาให้ดูด ซึ่งหนูน้อยได้รีบดูดจนหมดขวดด้วยความหิวโหย เป็นภาพที่น่าสงสารอย่างมาก

สอบถาม นางเฉลิม แสนรัตน์ อายุ 69 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว เผยว่า เมื่อช่วงเช้า ตนได้เปิดบ้านตามปกติ ก็เห็นมีผ้าขนหนูห่อเหมือนสิ่งของอะไรอยู่ภายใน จึงเดินไปเปิดดู ก็พบ ว่าเป็นเด็กทารก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ซึ่งน่าสงสารมาก ที่ถูกแม่ตัวเองนำมาทิ้ง และโชคดีที่ตนมาเห็นกอ่น หากไม่มีใครเห็น เด็กจะหิวหรือถูกสัตว์ทำร้ายจนเสียชีวิตก็เป็นได้

ร.ต.อ.นเรท บุญที่ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า เบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำเด็กทารก ส่งตรวจยังโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 เบื้องต้นทารกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามหาแม่เด็กทารก คาดว่าน่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์ขณะที่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก จึงได้นำทารกเพิ่งคลอดไม่กี่เดือนไปทิ้งไว้ดังกล่าว


แหล่งที่มา  :  ข่าวสด

Source: หญิงสาวอุ้มทารกเพศชายแรกเกิด วางทิ้งกลางตลาดสัตหีบ!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น