วันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2557

การดูภาพกล้องวงจรปิดออนไลน์

การดูภาพกล้องวงจรปิดออนไลน์


ในปัจจุบันกล้องวงจรปิดมีการพัฒนาเทคโนโลยีไปอย่างมาก เพื่อรองรับความต้องการของตลาดและเพื่อให้มีการรองรับจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากปัจจุบัน หนึ่งในเทคโนโลยีที่มีการพัฒนา คือ การดูภาพจากกล้องวงจรปิด cctv ออนไลน์ โดยดูภาพโปรแกรมดูภาพกล้องของยี่ห้อนั้น ๆ ในสมันก่อนนั้น กล้องcctv จะดูได้แค่จากจอโทรทัศน์และต้องเดินสายเพื่อเชื่อต่อตัวเครื่องบันทึกภาพมีที่จอโทรทัศน์จึงจะสามารถดูได้ ทำให้เมื่อเวลาเราออกไปนอกบ้านหรือต่างจังหวัด ทำมห้เราไม่สามารถดูการเคลื่อนไหวในสถานที่ที่เราติดกล้องได้เลย ทำให้เมื่อมีเหตุร้ายเกิดขึ้นเราจะไม่รู้ตัว ถ้าสมมคติอยากจะดูเหตุการณ์ก็ต้องกลับไปดูที่ที่เราติดกล้อง และต้องดูตั้งแต่ต้นจบจบ ทำให้เสียเวลาอย่างมาก

แต่ในปัจจุบันการดูภาพจากcctvไม่ได้ยากเหมือนสมัยก่อนอีกต่อไป เพราะการดูภาพจากcctvสามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ตได้แล้ว ขอให้สถานที่ที่เราติดกล้องมีอินเตอร์เน็ต เราก็สามารถเซ็ตระบบเพื่อให้กล้องดูผ่านอินเตอร์เน็ตได้ ยิ่งกว่านั้น ถ้าเราใช้โทรศัพท์แบบสมาทร์โฟนหรือแท็บเล็ต เช่น iPhone iPad หรือ สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android หรือระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ก็สามารถดูภาพจากกล้องได้เหมือนกัน ซึ่งบริษัทกล้องวงจรปิดแต่ละเจ้านั้น จะมีโปรแกรมการดูภาพจากกล้องแตกต่างกันไป แต่หลักการทำงานจะคล้าย ๆ กันหมด

online

ต่อจากนี้ไปไม่ว่าเราจะไปที่ไหน นอกบ้าน ต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ เราก็สามารถดูภาพจากกล้องได้จากทั่วทุกมุมโลก ขอแค่ในสถานที่ที่เราไปมีอินเตอร์เน็ตก็จะสามารถดูภาพจากกล้องcctvได้แล้วค่ะ

Source: การดูภาพกล้องวงจรปิดออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น